Học Java core từ cơ bản đến nâng cao

Java là một trong những ngôn ngữ bậc cao được nhiều công ty và các tổ chức trên thế giới tin dùng. Java có tính độc lập rất cao, tiện lợi, có thể dùng cho việc cross-platform, có nghĩa bạn chỉ cần viết chương trình một lần thì có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Java Core là gì? Và bạn nhận được gì khi tham gia khóa học Java core của Devpro?

Java Core là gì?

Java core hay (Core Java) là những thứ cơ bản của Java. Đây được xem là nền tảng của ngôn ngữ Java, nó bao gồm các câu lệnh, các nguyên lý, lý thuyết, … về java. Java Core bao gồm các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ lập trình Java để phát triển các ứng dụng chung.

Khóa học Java core sẽ tập trung đưa bạn đi tìm hiểu về cách học, tư duy khi làm việc cùng Java và giải quyết các vấn đề khi lập trình với ngôn ngữ này! Sau khi hoàn thành khóa học Java Core các bạn có thể tự tay viết được các chương trình về java cơ bản ví dụ như các ứng dụng về Console App , Desktop App,…

Và Java Core cũng là bước đệm cơ bản, để bạn học sâu, nghiên cứu thêm về Java nâng cao như Java advance, Java web hay viết chương trình/ ứng dụng cho nền tảng Android. Bởi tất cả những chương trình này đều được phát triển từ Java Core!

Và để học Java core thì bạn cần phải học:

  • Học cách tạo ra những chương trình cơ bản với ngôn ngữ Java
  • Học sử dụng Java Collection
  • Học xử lý ngoại lệ với Java
  • Học về đa luồng trong Java
  • Học về các khái niệm lập trình hướng đối tượng trong Java

Sự khác nhau của Java core và Java Web?

Như đã nói ở trên, Java core là tất cả những thứ cơ bản về Java. Mà Java Web là sử dụng Java để lập trình Web. Do đó, bạn phải học Java core rồi mới có thể học Java Web.

Bạn sẽ cần phải học thêm những công nghệ của Java này để lập trình web với Java:

Servlet: Công nghệ hỗ trợ lập trình web động sử dụng nền tảng Java chứa cả code logic và code giao diện.

JavaServer Page (JSP): Công nghệ sinh ra để khắc phục nhược điểm của Servlet. Điểm khác biệt chính so với Servlet là JSP đã tách phần code logic và giao diện ra khỏi nhau. (Đọc thêm: JSP là gì?)

JavaServer Page Standard Tag Library: Thư viện thẻ tiêu chuẩn của JavaServer Page (JSTL) gói gọn chức năng cốt lõi phổ biến cho nhiều ứng dụng Web dưới dạng các thẻ đơn giản.

Một số công nghệ Java khác như: JavaServer Faces, Java API, JDBC API, …

Tại sao nên tham gia khóa học Java core của Devpro?

Đa số các phần mềm ứng dụng hiện nay được viết bằng Java rất nhiều. Đây là ngôn ngữ nền tảng để tiếp tục khám phá mảnh đất màu mỡ về lập trình web và mobile. Tiếp cận Java đồng nghĩa mở ra một cơ hội rất lớn về nghề nghiệp. 

Môi trường học lập trình tại Devpro
Môi trường học lập trình tại Devpro

Đến với DevPro để học Java core là môi trường học tập chuyên nghiệm với nhiều giảng viên giỏi hiện đang giữ các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn,  giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại. HỌC là có VIỆC, cam kết 100%. Nếu yếu được học lại MIỄN PHÍ hoặc tham gia THỰC TẬP 2 tháng ở công ty với các dự án công ty đang thực hiện. DevPro hiện tại là đơn vị phát triển sản phẩm về IT với các dự án: website(đa ngôn ngữ), mobile(native và đa nền tảng), đội kỹ thuật cùng với giảng viên training người học 24/7. – DevPro là đơn vị đầu tiên hướng đến phương pháp dạy học theo tư duy, phân tích hệ thống tổng quan giúp học viên có cơ hội trở thành quản lý, leader nhanh hơn. Đặc biệt, cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài trong và ngoài nước từ các chương trình liên kết việc làm của DevPro.

Nguồn: http://laptrinhandroid.vn/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *