Học Java swing cơ bản miễn phí cho người mới

Java Swing là một bộ công cụ tiện ích cung cấp các API cần thiết cho việc xây dựng giao diện đồ họa người dùng (GUI) trong các chương trình Java. Học java swing là một trong những khóa học quan trọng mà chúng tôi nghĩ bạn không nên bỏ lỡ.

Vậy Java Swing là gì?

Swing là là bộ công cụ tiện ích lập trình giao diện (GUI) cho Java. Nó là một phần của nền tảng Java (JFC) của Oracle – một API để cung cấp giao diện đồ họa (GUI) cho các chương trình Java.

Swing được phát triển để cung cấp một bộ phận các thành phần (Component) gọn nhẹ và độc lập nền tảng.

Package Javax.swing cung cấp các lớp cho Java Swing chẳng hạn như JButton, JTextField, JTextArea, JRadioButton, JCheckbox, JMenu, JColorChooser, …

Không giống như AWT, các thành phần của Swing không được triển khai theo mã dành riêng cho nền tảng.

Thay vào đó, chúng được viết hoàn toàn bằng Java và do đó độc lập với nền tảng. Vì thế có thể được chạy trên các nền tảng khác nhau như Windows, MacOs, Linux.

Vào tháng 12 năm 2008, Sun MicroSystems (tiền thân của Oracle) đã phát hành framework dựa trên CSS/FXML mà nó dự định là kế thừa Swing, được gọi là JavaFX.

Tính năng của Java Swing:

Trọng lượng nhẹ – Các thành phần Swing độc lập với API của hệ điều hành gốc do các điều khiển API Swing được kết xuất chủ yếu bằng cách sử dụng mã Java thuần túy thay vì các cuộc gọi hệ điều hành cơ bản.

Rich Controls – Swing cung cấp một bộ điều khiển nâng cao phong phú như Tree, TabbedPane, thanh trượt, colorpicker và điều khiển bảng.

Tùy biến cao – các điều khiển xoay có thể được tùy chỉnh theo một cách rất dễ dàng và độc lập với biểu diễn bên trong.

Pluggable look-and-feel – Swing dựa nhìn GUI Application và có thể thay đổi thời gian chạy, dựa trên các giá trị có sẵn.

Sơ đồ phân cấp của Java Swing

Sơ đồ dưới đây miêu tả cấu trúc thứ bậc của các class trong Java Swing.

Khóa học Java Swing của Trung Tâm Devpro
Khóa học Java Swing của Trung Tâm Devpro

Khi tham gia khóa học tại trung tâm java các bạn, sẽ được giảng viên của chúng tôi chỉ bảo tận tình. Đảm bảo sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Khóa học lập trình Java Web là bổ ích và quan trọng cho cho người cần để đi làm. Khóa học cung cấp cho học viên các kiến thức về: Java Servlet/ JSP, Spring Boot + Oracle/ MySQL/ SQL Server, bảo mật, Xử lý JSON, XML, Web services… Đặc biệt, trong khóa học này, các bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ cho web go live lên internet, cấu hình server Linux, Windows hoàn chỉnh

Bạn sẽ được gì khi học Java swing của trung tâm 

  • Hoàn thiện kiến thức về nền tảng java thương mại (JEE)
  • Đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng, có cơ hội trúng tuyển vào công ty lớn hưởng mức lương cao.
  • Tự bản thân có thể làm ứng dụng độc lập.
  • Được hưởng chính sách giảm giá khuyến mãi đặc biệt.
  • Được học với mức học phí vô cùng phải chăng, giá phù hợp với nhiều sinh viên.

Duy nhất tại DevPro Việt Nam, bạn được bảo hành trọn đời cho khóa học lập trình java web – java j2ee. DevPro là đơn vị đầu tiên hướng đến phương pháp dạy học theo tư duy, phân tích hệ thống tổng quan giúp học viên có cơ hội trở thành quản lý, leader nhanh hơn.

Với phương pháp training làm sản phẩm trước sau mới lồng dạy lý thuyết vào, giúp cho người học dễ dàng tiếp cận với thành quả sớm tăng sự thích thú, sau đó giải thích lý thuyết tốt hơn, nhớ lâu hơn. Chỉ với 30.000vnđ/day, bạn đã sở hữu khoá học hiệu quả, góp phần phát triển cho sự nghiệp IT sau này.DevPro Việt Nam cam kết hỗ trợ 100% học viên tới khi bạn làm được sản phẩm, giới thiệu bạn tới nhiều công ty để bắt đầu sự nghiệp lập trình viên PHP của chính mình.

Bài viết nên xem: Học Java core từ cơ bản đến nâng cao

Nguồn: http://laptrinhandroid.vn/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *