Lộ trình học Java cho người mới bắt đầu

Java luôn nằm trong top những ngôn ngữ được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Lí do là gì để nó tồn tại và phát triển mạnh đến vậy là gì? Có nên bắt đầu học Java không? Lộ trình học Java cho người mới bắt đầu? 

Tại sao lại chọn Java?

Trước tiên chúng ta nên hiểu rõ những đặc điểm mạnh của Java mang lại trong lĩnh vực lập trình web:

Độc lập nền tảng, giảm chi phí lập trình và phát triển web ở mức tối đa. Nhờ được biên dịch thành Java bytecode và JVM (Java virtual machine) có thể chạy tương ứng trên mọi nền tảng điều hành. Do đó, các doanh nghiệp không phải lo lắng về việc thay đổi phần cứng hoặc hệ điều hành, hạn chế được những rắc rối và tiết kiệm chi phí trong việc giải quyết sự cố không tương thích.

Khả năng bảo mật mạnh mẽ an toàn cao. Do tính chặt chẽ của ngôn ngữ, lập trình viên Java hoàn toàn có thể kiểm soát từng dòng code mình viết ra.

Có bộ IDE (phần mềm lập trình) cực tốt mang lại cảm giác thoải mái, tăng năng suất và chất lượng công việc. NetBeans và Eclipse là 2 IDE phổ biến hỗ trợ Java.

Hỗ trợ xử lý đa luồng giúp tăng tốc độ trang web, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra với các bộ API phong phú, khả năng mở rộng (SCALE), tính hướng đối tượng đáp ứng các điều kiện khắt khe nhất… Java cũng sở hữu một công đồng khổng lồ giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức. 

Lộ trình học Java như thế nào?

Kiến thức chung và kĩ thuật Frontend

Frontend tức là sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript (khác hoàn toàn với java không có anh em họ hàng nhé) để xây dựng thiết kế website cho phép người dùng tương tác trực tiếp trên đó.

Bước đầu về Java

Nắm vững các kiến thức về java core sẽ là bước đầu tiên trong lộ trình học java và là nền tảng cực kì quan trọng để bạn có thể bước thêm những bước tiếp theo nâng cao sau này. Hiểu biết cấu trúc, đặc điểm câu lệnh thực tế…. Ngoài ra cũng cần biết về mấy thứ khác như Maven, Unit test viết bằng unit, kĩ thuật lập trình…

Sau khi học xong nền kiến thức cơ bản có thể bắt tay xây dựng 1 số project đơn giản như: Quản lí học sinh, quản lí thư viện, danh bạ…

Các kiến thức quan trọng và liên quan khác :

  • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
  • Bạn cần nên biết một vài Design Pattern cơ bản như Singleton, Factory, Builder. Nó được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng doanh nghiệp
  • Database SQL (nên chọn MYSQL vì nó dễ học)

Lập trình Java Web

Bắt đầu với nền tảng của java web đó là các công nghệ :JSP/SERVELET, JDBC:

Tiếp theo là học :

  • Spring MVC: Framework theo mô hình MVC
  • Hoặc Spring Boot (phiên bản rút gọn của Spring MVC)
  • Hibernate: Tương tác với cơ sở dữ liệu dễ dàng hơn

Đây là lộ trình chuẩn, được Devpro đúc rút kinh nghiệm từ quá trình học tập và làm việc nhiều năm trong ngành lập trình. Và thực tế chứng minh lộ trình này hoàn toàn phù hợp với những học viên mới bước chân vào ngành lập trình.

Khi đến với trung tâm Devpro, bạn sẽ được hướng dẫn từ những kiến thức căn bản nhất cho lộ trình học Java, từ con số 0. Cam kết có việc làm sau khóa học, những học viên yếu sẽ được hỗ trợ học lại MIẾN PHÍ hoặc lựa chọn thực tập tại công ty 2 tháng với các dự án thực tế: web resort, khách sạn, bán quần áo…100% Trainers là team leader, project manager, developer nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang giữ các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn. Hỗ trợ học viên yếu sau khóa học, muốn cống hiến cho công ty, bứt phá để trở thành LTV chuyên nghiệp sau khi ra trường với các dự án của công ty: Web resot, restaurant, đọc sách, đọc truyện.

Bài viết về java liên quan bạn nên xem:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *